Tuyển Việt Nam gọi lại Văn Quyết, Tấn Trường: Thầy Park lùi hay tiến?

11/08/2021

5 /5 của 1 đánh giá
HLV Park Hang Seo khiến tất cả bất ngờ với quyết định gọi Văn Quyết, Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam. Lựa chọn của HLV người Hàn Quốc nhận những phản ứng trái chiều...

11met.net

 

1. Nhằm chủ động cho kế hoạch dài hơi vào năm 2021, HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam lần đầu kể từ sau Asian Cup với 37 cái tên được lựa chọn.

Không có gì bất ngờ khi phần lớn những cầu thủ ở danh sách mà ông thầy người Hàn Quốc đưa ra đều đang có phong độ rất cao tại V-League 2021, đồng thời tương đối quen thuộc với người hâm mộ.

Cùng lúc, một vài tân binh cũng được ông Park lựa chọn với mục đích làm dày hơn nhân sự tuyển Việt Nam nhằm có thể sử dụng khi cần thiết trong điều kiện lịch thi đấu dày đặc vào năm sau với AFF Cup, vòng loại World Cup 2022.

11met - trực tiếp bóng đá
Văn Quyết

Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là sự xuất hiện trở lại trong danh sách tuyển Việt Nam khi ông Park trao niềm tin cho Văn Quyết cùng Tấn Trường, 2 cựu binh tưởng chừng “khó có cửa” dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc.

2. Rất rõ ràng, sự xuất hiện trở lại của Văn Quyết và Tấn Trường là một sự ngạc nhiên rất lớn đối với người hâm mộ lẫn giới chuyên môn, đặc biệt trường hợp thủ thành kỳ cựu người Đồng Tháp.

Ngạc nhiên chẳng phải rơi vào chuyện xứng đang hay không mà nằm chỗ, ngay từ khi tới nắm quyền ở tuyển Việt Nam dường như ông Park vẫn muốn làm mới đội bóng của mình bằng những cầu thủ trẻ, nhằm hướng đến tương lai.

Tất nhiên, có những sự ngoại lệ (như trường hợp Anh Đức) trong các đợt tập trung hay giải đấu trước đây nhưng là quá ít để khi ông Park gọi lại một thủ môn đã 34 tuổi lên tuyển khiến tất cả bất ngờ.

11met - trực tiếp bóng đá
hay Tấn Trường trở lại tuyển Việt Nam 
 

Trường hợp của Quyết “rừng” lại khác, tuổi tác không là vấn đề nhưng với việc được gọi trở lại cũng khá ngạc nhiên khi trước đó ông Park kiên quyết lắc đầu với đội trưởng Hà Nội FC, dù cầu thủ người Hà Tây (cũ) luôn xuất sắc tại V-League.

3. Thực sự việc gọi lại Văn Quyết hay Tấn Trường có vẻ như HLV Park Hang Seo đang... đi lùi với cách làm của mình kể từ khi đến với bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, xét trên yếu tố chuyên môn và xứng đáng rất rõ ràng màn trình diễn của Văn Quyết, Tấn Trường đủ sức thuyết phục bất kỳ HLV nào khó tính khác chứ không riêng gì ông Park, khi cả 2 có một mùa giải chói sáng cùng Hà Nội FC trong bối cảnh đội bóng này khó khăn chồng chất.

11met - trực tiếp bóng đá
là quyết định bất ngờ, nhưng khá hợp lý của thầy Park

Không chỉ có thế, quyết định của ông Park cũng được coi là khá hợp lý bởi bất cứ đội bóng nào cũng cần kinh nghiệm bên cạnh sức trẻ. Mà điều này cả Văn Quyết, đặc biệt Tấn Trường là có thừa.

Quyết định của với 2 cựu binh nói trên cũng được coi... tiến bộ, khi thay đổi chính tư duy của bản thân trước những cái tên vốn luôn bị đánh giá thấp vì cho rằng không phù hợp với lối chơi mà ông thầy người Hàn Quốc đưa ra, như Văn Quyết chẳng hạn.

Chơi xuất sắc ở V-League rồi lên tuyển, còn chuyện thích hợp hay không tính sau, thế là đúng rồi thầy Park.

M.A