Tuyển Việt Nam chạy đua, đừng để thầy Park cô đơn

2021-07-02 14:42:14

5 /5 của 1 đánh giá
Với năm 2021 đầy bận rộn, dù mưu cao đến đâu thì thầy Park cần rất nhiều sự hỗ trợ để có thể hoàn thành mục tiêu cùng tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam.

Với năm 2021 đầy bận rộn, dù mưu cao đến đâu thì thầy Park cần rất nhiều sự hỗ trợ để có thể hoàn thành mục tiêu cùng tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam.

 

Chạy đua trong năm 2021

Trên thực tế, việc các giải đấu phải huỷ bỏ vì dịch COVID-19 hay dời lịch sang năm 2021 này không phải quá bất ngờ đối với HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự.

Tuy nhiên, việc vòng loại World Cup 2022, AFF Cup cùng lúc chuyển sang năm nay khiến kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang Seo cũng vì thế mà lo âu, khi diễn ra gần như liên tục.

Tuyển Việt Nam chạy đua, đừng để thầy Park cô đơn
Năm 2021 sẽ là một năm căng thẳng đối với tuyển Việt Nam

Cụ thể vào tháng 5-6, tuyển Việt Nam đá nốt 3 trận còn lại ở vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kế tiếp thầy Park cùng học trò chiến AFF Cup diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022.

Xen kẽ với các trận đấu của tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam cũng tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10, bên cạnh đó là mục tiêu quan trọng bảo vệ tấm HCV SEA Games từ đầu tháng 11 sang tháng 12/2021 trên sân nhà.

Tuyển Việt Nam chạy đua, đừng để thầy Park cô đơn
lẫn HLV Park Hang Seo

Nếu như lọt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong năm nay thầy trò HLV Park Hang Seo phải đá thêm 5 trận đấu. Tại  AFF Cup để có thể bảo vệ chức vô địch, tuyển Việt Nam cần đá 8 trận khiến năm 2021 thực sự căng thẳng đối với chiến lược gia người Hàn Quốc.

Để ông Park 'cô đơn' là... toang

Nhìn vào số lượng các cuộc chơi, trận đấu mà HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự gánh vác trong năm nay quả thực là vô cùng... khó thở, khi quá nhiều cũng như diễn ra dồn dập.

Chính bởi thế, nhiều người đã phải lo cho thuyền trưởng người Hàn Quốc đồng thời cho rằng ông Park cần tính toán để giảm bớt mục tiêu thay vì đặt rất cao từ vòng loại World Cup 2022, AFF Cup đến SEA Games 31.

 

Nhưng điều này gần như chắc chắn khó xảy ra, bởi trên thực tế những mục tiêu này là điều khoản để HLV Park Hang Seo đàm phán với VFF nhằm hưởng quyền lợi cao hơn về kinh tế ở bản hợp đồng thứ 2 cùng bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam chạy đua, đừng để thầy Park cô đơn
Vì thế cần mọi nguồn lực trợ giúp HLV Park Hang Seo để tuyển Việt Nam, U22 Việt Nam thành công

Không thể buông bỏ, thế nên vào lúc này ông Park buộc phải sử dụng nhiều sự trợ giúp với đội ngũ cộng sự đồng hương lên tới 5-6 người, chưa tính các trợ lý bản địa cho từng đội tuyển với hy vọng hoàn thành mọi mục tiêu với bóng đá Việt Nam.

Sử dụng đội ngũ trợ lý tương đối đông đảo, nhưng xem ra vẫn rất khó để HLV Park Hang Seo có thể bao quát đồng thời tìm được “vàng trong cát”. Chính vì vậy lúc này VFF lẫn phòng đội tuyển, hội đồng HLV quốc gia cần sự hỗ trợ tối đa cho thầy Park trong năm nay.

Những năm gần đây kế hoạch hoạt động, thi đấu của tuyển Việt Nam đã được VFF, phòng các đội tuyển làm vô cùng tốt. Nhưng đó là trước đây khi chưa “no dồn”, còn giờ lại khác nên nói cần hỗ trợ tối đa bởi vì thế.

Đối với hội đồng HLV quốc gia, năm nay là thời điểm để một phần ban bệ ở VFF thể hiện vai trò của mình sau một thời gian dài tồn tại cho có, ít nhất ở phương diện cùng chiến lược gia người Hàn Quốc và các trợ lý tìm thêm nhân tố mới cho tuyển Việt Nam.

Hoặc chí ít, VFF bắt đầu phải tính đến phương án sử dụng những người có chuyên môn đến từng sân, xem từng trận đấu từ hạng Nhất đến V-League qua đó tiến cử nhân sự với HLV Park Hang Seo cho các đội tuyển, vốn khó mà không hao hụt với lịch thi đấu dồn dập như nói ở trên.

Không đồng hành cùng ông Park trong năm 2021 này, thật khó đảm bảo tròn trịa mọi mục tiêu. Vì đơn giản, chiến lược gia người Hàn Quốc dù có mưu cao thế nào thì cũng vẫn... chỉ là người thường!

Mai Anh