Nam Định trốn xuống hạng: Tưởng không khó, lại khó không tưởng

2021-07-02 13:59:12

5 /5 của 1 đánh giá
Nam Định trên lý thuyết vẫn nắm trong tay quyền tự quyết nhưng thực tế lại khác, và khó khăn lại xuất phát từ chính bản thân đội bóng này.

Nam Định trên lý thuyết vẫn nắm trong tay quyền tự quyết nhưng thực tế lại khác, và khó khăn lại xuất phát từ chính bản thân đội bóng này.

 

Tưởng không khó...

Kết thúc giai đoạn 1, với 13 điểm có được dù chưa chắc chắn trụ hạng nhưng trên lý thuyết đội bóng của HLV Phạm Hồng Phú vẫn nắm nhiều lợi thế trong cuộc chạy trốn tấm vé xuống hạng.

Bởi cùng thời điểm Quảng Nam chỉ có vỏn vẹn 9 điểm với hiệu số bàn thắng – thua rất thấp so với các đội bóng phía trên, chưa nói tới việc nhà cựu vô địch V-League phong độ thực sự tệ kể từ đầu mùa.

Nam Định trốn xuống hạng: Tưởng không khó, lại khó không tưởng
Nam Định nắm khá nhiều lợi thế trước Quảng Nam trong cuộc đua trụ hạng

Mọi chuyện càng thuận lợi với Nam Định, khi 2 trận đầu tiên ở giai đoạn quyết định trong cuộc đua trụ hạng nhóm B thầy trò HLV Phạm Hồng Phú nới rộng khoảng cách so với Quảng Nam lên tới 8 điểm.

Và chỉ cần không thua trước chính đội bóng đất Quảng tại Tam Kỳ, vé trụ hạng sẽ nằm trong tay Nam Định, bất chấp phía trước mùa giải còn tới 2 trận đấu nữa.

Nhưng mọi thứ khá nghiệt ngã, khi Nam Định để thất bại trước Quảng Nam với tỉ số 0-2 trong đó có một bàn thắng bị trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn “móc” ra khỏi cầu môn như lời thuyền trưởng đội bóng thành Nam Phạm Hồng Phú cay đắng phát biểu.

Thêm một thất bại trước Hải Phòng ở sân Thiên Trường ở vòng kế tiếp, cùng lúc Quảng Nam thăng hoa đánh bại Đà Nẵng tại Tam Kỳ đẩy Nam Định vào thế rất khó trong cuộc đua tưởng chừng đã nắm nhiều lợi thế trong tay.

... lại khó không tưởng

Thực tế, với việc đang hơn 2 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại tương đối cao so với Quảng Nam cơ hội vẫn nằm trong tay Nam Định ở lượt đấu cuối khi đối đầu với SLNA tại sân Vinh.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ Nam Định lo ngại nhất không phải việc đội nhà đá thế nào trước SLNA mà câu chuyện nhập nhằng ở V-League, đặc biệt là vấn đề trọng tài.

 
Nam Định trốn xuống hạng: Tưởng không khó, lại khó không tưởng
nhưng bóng ma trọng tài

Các fan có lý phải lo, bởi một lẽ ở V-League mùa này chẳng đội bóng nào gặp “dớp” nhiều với trọng tài như đoàn quân của HLV Phạm Hồng Phú. Vì vậy CĐV thành Nam luôn ấm ức về dấu hỏi có hay không chuyện muốn “dìm” Nam Định xuống giải hạng Nhất.

Tuy nhiên, điều lo lắng nhất đối với Nam Định lúc này vẫn nằm ở chính nội bộ của đội bóng chứ không phải điều gì khác. Và đây rất có thể sẽ là điều khiến đoàn quân của HLV Phạm Hồng Phú khó vượt qua trong cuộc đua trụ hạng.

Nam Định trốn xuống hạng: Tưởng không khó, lại khó không tưởng
đến những rạn nứt sau thất bại trước Hải Phòng đang đẩy Nam Định vào thế rất khó

Lo lắng ấy nằm ở chuyện sau thất bại trước Hải Phòng tại sân Thiên Trường, nội bộ cầu thủ Nam Định tương đối xào xáo khi dồn những nghi ngờ tiêu cực dành cho trung vệ Tony Agbaji sau khi mắc những sai lầm dẫn tới 2/3 bàn thua của đội nhà.

Dù ngay sau đó BHL Nam Định khẳng định cầu thủ người Nigeria mắc lỗi đơn thuần về chuyên môn thì cũng không dễ để nội bộ đội bóng thành Nam gắn kết trở lại trong “trận cầu sinh tử” ở sân Vinh vào ngày 31/10 tới.

Hàn gắn được sự rạn nứt, nghi ngờ trong nội bộ và chiến đấu với hơn 100% khả năng đội bóng thành Nam sẽ trụ hạng thành công.

Còn ngược lại, V-League sẽ rất buồn khi sân Thiên Trường “tắt lửa” với việc Nam Định về lại hạng Nhất, dù công bằng mà nói tấm vé ấy phải thuộc về cái tên khác chứ không phải đội bóng thành Nam.

Duy Nguyễn