“Mourinho Việt Nam” chê trọng tài bắt không bình thường

2021-07-02 14:34:45

5 /5 của 1 đánh giá
HLV Phạm Minh Đức rất bức xúc khi Hà Tình thua CLB TPHCM, bởi theo “Mourinho Việt Nam” thì một nguyên nhân chính là vì trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bắt không bình thường.

HLV Phạm Minh Đức rất bức xúc khi Hà Tình thua CLB TPHCM, bởi theo “Mourinho Việt Nam” thì một nguyên nhân chính là vì trọng tài Nguyễn Ngọc Châu bắt không bình thường.

 

Video TP.HCM 2-0 Hà Tĩnh:

Không phản ứng quá nhiều khi trận đấu diễn ra, thế nhưng khi trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu nổi còi kết thúc, HLV Phạm Minh Đức liên tục có những lời phàn nàn từ cabin huấn luyện cho đến phòng họp báo.

HLV trưởng Hà Tĩnh bức xúc: “Hà Tĩnh thất bại vì trọng tài. Cá nhân tôi thấy trọng tài Châu bắt không bình thường ở trận đấu này”.

“Mourinho Việt Nam” chê trọng tài bắt không bình thường
“Mourinho Việt Nam” Phạm Minh Đức bức xúc với trọng tài

Ông Đức chỉ ra những cái sai của cựu còi vàng Nguyễn Ngọc Châu rằng: “Tình huống phạt góc, bóng chạm đầu một cầu thủ TPHCM rồi đi vào tay Thanh Bình, tay của cậu ấy khuỳnh hơn bình thường thế nhưng trọng tài không thổi phạt đền.

Ở tình huống thứ 2 dẫn tới thẻ đỏ thì trước đó Kelly chạy cắt vào và bị kéo nhưng không thổi 11m, cậu ấy phản ứng thì phải nhận thẻ vàng thứ 2. Ai xem qua truyền hình cũng có thể thấy tình huống này trọng tài sai.

Việc phản ứng của cầu thủ tôi nghĩ bình thường, và trọng tài nên nhớ cần biết rằng đã bắt đúng, chuẩn chưa. Khi làm sai bị phản ứng thôi, trọng tài đưa ra quyết định phải tâm phục, khẩu phục. Tôi không chấp nhận thẻ vàng thứ 2 này.

“Mourinho Việt Nam” chê trọng tài bắt không bình thường
HLV Phạm Minh Đức: "Tôi thấy trọng tài Châu bắt không bình thường"
 

Bóng đá Việt Nam cần có VAR. Tôi làm truyền hình rồi nên biết không có gì khó khăn cả, nếu xem qua ngay lập tức rồi đưa ra quyết định cũng được, làm như thế sẽ công bằng hơn cho các đội bóng.

Sau trận đấu này tôi sẽ đề nghị lãnh đạo CLB khiếu nại và đưa lên ban trọng tài xem xét những tình huống của trọng tài Châu” ông Phạm Minh Đức kiên quyết.

Nói về trận đấu, HLV Phạm Minh Đức tỏ ra sòng phẳng: “Năm nay CLB TPHCM chơi có ý đồ hơn, dám triển khai tấn công, chơi hiện đại. Nhưng vấn đề không phải ở đó mà chiến thắng, là do trọng tài.

Hà Tĩnh đã chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này, chúng tôi không cho Lee Nguyễn nhiều khoảng trống, cậu ấy rất khéo léo và mọi chuyện đi đúng ý đồ khi còn đủ người.

Và khi mất người, chúng tôi cố gắng không thua, nhưng như tất cả đã thấy đành chấp nhận thôi, và các cầu thủ Hà Tĩnh cũng cố gắng rất nhiều. Đáng tiếc khi bị bỏ lỡ quá nhiều cơ hội...”

Trong khi đó đánh giá về trận đấu, HLV Mano Polking cho biết: “Tôi vui vì có 3 điểm ở trận đấu này, nhưng CLB TPHCM còn nhiều việc phải làm để phát huy hết khả năng. Nhờ đội bạn mất người, chúng tôi chơi dễ dàng hơn.

Đối với Lee Nguyễn, cậu ấy là cầu thủ thông minh, nhưng thể trạng chưa tốt nhất. Hy vọng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa, và trận đấu này là động lực để Lee Nguyễn thăng hoa hơn trong thời gian tới”

M.A