Indonesia tiếp tục nhập tịch đấu tuyển Việt Nam

2021-07-02 14:14:23

5 /5 của 1 đánh giá
Indonesia chuẩn bị hoàn tất thủ tục nhập tịch Sandy Walsh, cựu tuyển thủ trẻ Hà Lan, hướng đến cuộc chiến với tuyển Việt Nam.

Indonesia chuẩn bị hoàn tất thủ tục nhập tịch Sandy Walsh, cựu tuyển thủ trẻ Hà Lan, hướng đến cuộc chiến với tuyển Việt Nam.

 

Trong cuộc trò chuyện gần đây trên truyền thông Bỉ, Sandy Walsh xác nhận về khả năng khoác áo đội tuyển Indonesia trong tương lai gần.

Walsh sinh ở Brussels (Bỉ), có cha gốc Ireland. Mẹ anh người Hà Lan gốc Thụy Sĩ, và có mang trong mình dòng máu Indonesia.

Indonesia tiếp tục nhập tịch đấu tuyển Việt Nam
Sandy Walsh chuẩn bị hoàn tất thủ tục khoác áo Indonesia

Tài năng của Walsh được thể hiện từ rất sớm, khi anh từng khoác áo U15, U16, U17, U18, U19 và U20 Hà Lan.

Thành tích đáng chú ý nhất của Walsh là cùng Hà Lan giành chức vô địch U17 châu Âu 2012.

Đấy là giải đấu cho ra mắt nhiều tài năng lớn như Leon Goretzka (Đức), Thomas Lemar, Anthony Martial (Pháp), Nathan Ake (Hà Lan)...

Năm 2018, Walsh được cho là có cơ hội khoác áo Indonesia.

Tuy nhiên, HLV Luis Milla không thể sử dụng Walsh vì một số thủ tục chưa hoàn tất.

 

Giờ đây, hậu vệ phải 25 tuổi này đang liên hệ với LĐBĐ Indonesia (PSSI) để hoàn tất thủ tục nhập tịch và gửi hồ sơ lên FIFA.

PSSI sẽ nộp đơn chính thức lên FIFA trong tháng Giêng tới, để Walsh kịp tham dự vòng loại World Cup 2022. Trong đó có trận đấu với tuyển Việt Nam.

Trận lượt về giữa Việt Nam và Indonesia diễn ra đầu tháng 6/2021, dự kiến trên sân Mỹ Đình.

"Nếu có đội tuyển mà tôi muốn thi đấu, thì đó là Indonesia", Walsh lên tiếng. "Tôi có quan hệ tốt với PSSI, và BLĐ đội tuyển muốn có tôi".

Hướng đến các trận vòng loại World Cup 2022, AFF Cup, và rút ngắn khoảng cách với tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA, Indonesia cũng từng nhập tịch thành công Marc Klok - tiền vệ gốc Hà Lan.

TT