HAGL, nên xuống hạng để làm lại?

11/08/2021

5 /5 của 1 đánh giá
HAGL lẽ ra nên xuống hạng để làm lại, thay vì sống dặt dẹo cả về tinh thần lẫn chuyên môn, nếu nhìn vào nỗ lực của Quảng Nam, Nam Định.  

11met.net

HAGL lẽ ra nên xuống hạng để làm lại, thay vì sống dặt dẹo cả về tinh thần lẫn chuyên môn, nếu nhìn vào nỗ lực của Quảng Nam, Nam Định.

 

1. Tan trận thua thứ 5 liên tiếp (1-2 trước CLB TPHCM), tiền đạo Văn Toàn lý giải kết quả không tốt của HAGL khi cho rằng tâm lý thi đấu ở thời điểm đã trụ hạng khiến toàn đội chơi mất tập trung.

Bỏ qua những lý giải về tâm lý hay chuyên môn của Văn Toàn, một điều mà chân sút người Hải Dương chia sẻ sẽ khiến fan HAGL vừa cảm thấy an ủi lại vừa thất vọng.

An ủi khi Văn Toàn bảo 'cảm thấy buồn' khi để thua liên tiếp như vậy, nhưng thất vọng khi vẫn nói rằng những khó khăn mới là vấn đề của đội bóng phố Núi hơn là nằm ở sự thiếu nỗ lực của đội.

11met - trực tiếp bóng đá
Văn Toàn thất vọng với kết quả đội nhà

2. Đặt trường hợp HAGL chưa trụ hạng liệu Văn Toàn và đồng đội có chơi tốt hơn? E rằng không, bởi thực tế quân nhà bầu Đức đã phải nhờ đến cú lỏng chân từ CLB TPHCM mới có thể sớm vào top 8 rồi... buông xuôi từ đó. 

Có lý do để tin rằng HAGL khó mà tốt hơn, khi thực tế nhìn vào đội bóng nhà bầu Đức chẳng có quá nhiều động lực trong vài mùa giải gần đây, bất chấp sở hữu cả nửa tá tuyển thủ Quốc gia và không phải là yếu.

Mùa nào cũng thế, HAGL chỉ loay hoay và phải đợi mãi đến những vòng đấu cuối mới có thể trụ hạng thành công thì chuyện tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành mục tiêu như Văn Toàn chia sẻ dường như là... nguỵ biện.

11met - trực tiếp bóng đá
nhưng HAGL chưa nỗ lực 

3. Nhiều người nói rằng, với màn thể hiện ở mùa giải này lẽ ra HAGL đã phải rơi vào nhóm chạy đua trụ hạng bên cạnh Nam Định, Quảng Nam, Hải Phòng. Nếu điều đó xảy ra thật không dễ cho thầy trò HLV Nguyễn Văn Đàn ở lại V-League.

 

Bỏ qua những lấn cấn thường thấy ở V-League hay yếu tố chuyên môn thông thường, trên thực tế về phương diện tinh thần HAGL kém xa so với các đội bóng nhà nghèo như Quảng Nam hay Nam Định trong cuộc đua ở lại với giải đấu cao nhất Việt Nam.

11met - trực tiếp bóng đá
thì hình ảnh này còn tái diễn mùa tới

Nhiều trận đấu, kể cả khi bị đặt vào thế chân tường tức thời điểm, trước khi hạ CLB TPHCM và lọt vào vùng an toàn chẳng ai thấy HAGL quá nỗ lực hơn so với các mùa giải trước, mọi thứ cứ như buông xuôi mặc người hâm mộ thấy đau đớn.

Một đội bóng yếu tinh thần và cả chuyên môn như HAGL có lẽ nên xuống hạng để làm lại (bên cạnh những Quảng Nam hay Nam Định) thay vì sống mòn tại V-League như lúc này.

Tất nhiên cũng còn may khi HAGL vẫn là của bầu Đức và ở đó đội bóng này còn một vài cái tên đáng xem thậm chí... đáng thương, để lại phải kiên nhẫn thêm một lần nữa.

Nếu không thay đổi, chắc gì mùa tới HAGL thoát khỏi cuộc đua ở nhóm dưới và rơi khỏi V-League sau quá nhiều năm thiếu tôn trọng khán giả.

Xuân Mơ