HAGL: Đen đủi hay đến ngưỡng phải dừng lại?

2021-07-02 15:17:26

5 /5 của 1 đánh giá
HAGL để Bình Dương buộc phải chia điểm, ngoài đổ tại... đen đủi thì họ hãy trách chính mình. Thầy trò Kiatisuk dường như chạm ngưỡng sau chuỗi thăng hoa...

HAGL để Bình Dương buộc phải chia điểm, ngoài đổ tại... đen đủi thì họ hãy trách chính mình. Thầy trò Kiatisuk dường như chạm ngưỡng sau chuỗi thăng hoa...

 

Đen đủi...

Trước khi bước vào vòng 12 LS V-League, đội bóng nhà bầu Đức đứng trước rất nhiều cơ hội để san bằng kỷ lục chuỗi trận thắng dài nhất V-League, hay tiến gần hơn đến chức vô địch giải đấu.

Và nhìn lại chặng đường thăng hoa vừa qua, không ai nghĩ Bình Dương có thể ngăn được bước tiến của thầy trò HLV Kiatisuk vốn đầy đủ lực lượng lẫn ổn định hơn kể từ đầu mùa.

HAGL: Đen đủi hay đến ngưỡng phải dừng lại?
HAGL chấm dứt chuỗi chiến thắng vì quá đen...

Thực tế đã cho thấy, HAGL chơi ép sân, tạo ra vô số cơ hội về phía khung thành của Bình Dương, đồng thời liên tục vượt lên dẫn trước bằng sự áp đảo về mọi thông số chuyên môn.

Nhưng rốt cuộc hàng công rất mạnh của HAGL lại bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, đồng thời hàng thủ chơi mất tập trung trong một số tình huống để Bình Dương lội ngược dòng rút ngắn và gỡ hòa, chấm dứt mạch 7 trận thắng liên tiếp của đội bóng phố Núi.

Tiếc nuối hơn cho HAGL khi Công Phượng đã đưa bóng dội xà ngang tới 2 lần, và sau đó Minh Vương cũng không thể thắng được thủ thành Đức Cường lẫn cột dọc trong một pha dứt điểm bằng đầu khiến đội chủ sân Pleiku rời sân bằng kết quả hoà khó nuốt nổi.

... hay chạm ngưỡng?

Với thế trận và cơ hội tạo ra cũng như dẫn trước, HAGL xứng đáng có 3 điểm để tiếp tục duy trì khoảng cách 5 điểm với Viettel sau 12 vòng đấu, nhưng đen đủi khiến thầy trò Kiatisuk mất đi ưu thế.

Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan trước khi đổ lỗi cho đen đủi, “số phận” thì HAGL nên trách mình nhiều hơn vì không thể giải quyết được trận đấu, hay tình huống trên sân.

 
HAGL: Đen đủi hay đến ngưỡng phải dừng lại?
và có thể chạm đến ngưỡng thăng hoa

Chưa hết, đội bóng của Kiatisuk có vẻ như bắt đầu trở nên dễ đoán hơn để đối thủ dễ xử lý hơn trước. Điều này không dễ nhận ra khi HAGL vẫn chơi vượt trội, nhưng rõ ràng là có.

Hàng thủ Bình Dương không phải xuất sắc, nhưng với số đông và khá kinh nghiệm nhiều thời điểm đã biết cách phong toả Brandao với Văn Toàn, Công Phượng đồng thời đẩy các tiền đạo này ra rất xa khung thành của Đức Cường.

Chỉ có điều đẳng cấp là thứ mà HAGL vẫn sở hữu để vài lần xuyên thủng hàng phòng ngự đội khách, nhưng lại không quá đột biến nên khi Bình Dương “cắn răng” đá phòng ngự mọi thứ đã khác.

Nửa cuối hiệp 2, đội bóng nhà bầu Đức đá thực sự bế tắc tuy nhiên HLV Kiatisuk không thể thay đổi tình thế khi sự lựa chọn cho hàng công có trong tay là quá ít.

Pha bay người đánh đầu của Minh Vương và bị Đức Cường đẩy bóng dội xà ngang như khiến nhiều người tiếc nuối, nhưng cũng lại nói lên tất cả vấn đề của HAGL đến lúc này về tính đột biến trong cuộc đua dài hơi.

HAGL mùa này rất xứng đáng để vô địch. Nhưng sau trận đấu với Bình Dương, người ta lại phải lo cho đội bóng nhà bầu Đức, khi lợi thế điểm số trước đối thủ được coi duy nhất vào lúc này là Viettel đã bị rút ngắn còn 3 điểm trong khi mùa giải còn 1/3 chặng đường nữa.

Xuân Mơ