Đội bóng "chuẩn Nhật" khiêm tốn với mục tiêu trụ hạng

11/08/2021

5 /5 của 1 đánh giá
Bổ sung cựu tiền vệ tuyển Việt Nam Vương Quốc Trung, tân binh hạng Nhất Phù Đổng FC khiêm tốn với mục tiêu trụ hạng ở mùa bóng 2021.

11met.net

 

Sau khi đánh bại Gia Định 3-2 giành vé trở lại hạng Nhất 2021, đội bóng "chuẩn Nhật" Phù Đổng FC nhanh chóng rèn quân, chuẩn bị cho mùa giải mới. Thầy trò Nguyễn Trung Kiên vừa có gala tổng kết mùa bóng 2020 ấm cúng, vui vẻ làm động lực cho chặng đường dự báo đầy thách thức.

Đội bóng 'chuẩn Nhật' khiêm tốn với mục tiêu trụ hạng
Gala mừng công ấm cúng, vui vẻ của tân binh hạng Nhất

Theo HLV Nguyễn Trung Kiên, Phù Đổng FC đã có chữ ký của cựu tiền vệ tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura- Vương Quốc Trung và một cầu thủ từ Nam Định Nguyễn Hồng Sơn. Trong đó, việc chiêu mộ thành công Quốc Trung gia cố cho tuyến giữa của đội bóng non trẻ này, bởi kinh nghiệm của cựu tiền vệ SLNA rất có giá trị đối với đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ như Phù Đổng FC. 

Từng lên chơi hạng Nhất ở mùa 2019 và rớt hạng, vì vậy, HLV Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh đội bóng của ông có mục tiêu khiêm tốn là trụ vững trong mùa giải 2021. Phù Đổng FC chưa tính đến mục tiêu lớn hơn, dù tham vọng lên chơi V-League đã nằm trong suy tính của các ông chủ đội bóng. HLV Nguyễn Trung Kiên nói: "Kinh nghiệm của chúng tôi còn ít, vì vậy trước tiên phải trụ vững, không rớt hạng rồi mới tính đến mục tiêu lớn hơn trong tương lai".

 
Đội bóng 'chuẩn Nhật' khiêm tốn với mục tiêu trụ hạng
Trụ hạng an toàn là mục tiêu đặt ra với đội bóng còn non trẻ như Phù Đổng FC

Hiện tại, Phù Đổng FC vẫn tích cực bổ sung lực lượng, với những mục tiêu là những cầu thủ trẻ tiềm năng để gọt giũa. 

So với 13 đội bóng khác ở hạng Nhất, Phù Đổng có thuận lợi là mô hình CLB chuyên nghiệp, theo chuẩn Nhật Bản. Hơn thế, tân binh mới mà cũ của giải hạng Nhất còn có nguồn tài chính ổn định với sự bảo trợ từ một ông lớn Nhật Bản, cùng một loạt nhà tài trợ chiến lược.

H.Khúc