Đặng Văn Lâm được Cerezo Osaka biệt đãi: Vui và tin!

11/08/2021

5 /5 của 1 đánh giá
Đặng Văn Lâm được CLB Cerezo Osaka dành sự quan tâm đặc biệt, mang đến niềm vui và động lực để thủ thành tuyển Việt Nam chinh phục thách thức mới... 

11met.net

 

Món quà đặc biệt

Trước khi hai bên đạt thoả thuận và chính thức có thông báo về việc Đặng Văn Lâm gia nhập Cerezo Osaka, đội bóng Nhật Bản liên tục có những động thái thể hiện rất coi trọng thủ thành tuyển Việt Nam.

Gần nhất, đội bóng đang chơi ở J-League chuẩn bị tủ đồ riêng cực xịn cho Đặng Văn Lâm. Dường như tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn chờ Văn Lâm hoàn tất thủ tục, bay sang Nhật Bản hội quân và chính thức ra mắt đội bóng mới.

Chưa hết, Cerezo Osaka quyết định trao cho Đặng Văn Lâm chiếc áo số 1. Trước đó, thông tin này đã được rò rỉ với báo chí, tuy nhiên lần này thì thủ thành Việt kiều chính thức có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở mùa giải 2021.

11met - trực tiếp bóng đá
Đặng Văn Lâm được Cerezo Osaka chào đón

Chiếc áo số 1 thường được trao cho các thủ môn bắt chính ở mỗi đội bóng. Vì thế một tân binh như Đặng Văn Lâm được ưu ái lớn như vậy thì quả là niềm vui bất ngờ với người gác đền tuyển Việt Nam. 

Dĩ nhiên, mặc chiếc áo số 1 không có nghĩa Đặng Văn Lâm là số 1 ở Cerezo Osaka. Văn Lâm hiểu được điều này, và anh mỗi ngày vẫn tập luyện chăm chỉ tại Thái Lan để có phong độ tốt nhất, sẵn sàng cho việc khoác áo Cerezo Osaka thi đấu tại J-League.

Cuộc phiêu lưu đầy thách thức

CLB Cerezo Osaka sẽ đá trận mở màn mùa giải J-League 1 với Kashiwa Reysol ngày 27/2 tới. Như vậy, Đặng Văn Lâm chắc chắn không thể kịp ra mắt đội bóng mới ở những vòng đầu tiên. Đây chính là khó khăn lớn với anh, bởi nếu được bắt nhịp ngay từ đầu thì thủ môn Việt kiều có thể thích nghi nhanh hơn với môi trường mới.

Tuy nhiên, ngay cả khi Đặng Văn Lâm sang Nhật Bản sớm hơn dự kiến, anh cũng phải cạnh tranh suất bắt chính với thủ môn kỳ cựu  - đang là số 1 của CLB Cerezo Osaka - Kim Jin Hyeon.

11met - trực tiếp bóng đá
"Đối thủ" số 1 của Đặng Văn Lâm - Kim Jin Hyeon
 

Kim Jin Hyeon khoác áo Cerezo Osaka từ năm 2009. Thủ môn này ra sân trọn vẹn tất cả các trận đấu của đội chủ sân Yanmar trong ba mùa giải gần nhất. Bất lợi của thủ thành người Hàn Quốc là tuổi tác, khi anh đã 34 tuổi, nhưng nếu giữ được phong độ trong 1-2 năm tới, thì cơ hội dành cho Văn Lâm là không nhiều.

Thủ môn còn lại của Cerezo Osaka là Kenya Matsui cũng 36 tuổi là phương án dự phòng và khả năng là thủ môn thứ 3. Kinh nghiệm chơi bóng ở J-League giúp Matsui cạnh tranh sòng phẳng với đàn em Đặng Văn Lâm.

Trong chia sẻ mới đây, cựu tiền đạo Lê Công Vinh, người từng sang Nhật thi đấu cho đội Sapporo, cho rằng Đặng Văn Lâm phải đối mặt với thách thức lớn hơn so với anh trước kia.

11met - trực tiếp bóng đá
Khó khăn, thử thách giúp Đặng Văn Lâm có thêm động lực để thể hiện mình

Công Vinh cho biết HLV trưởng không mạo hiểm thay đổi nhiều trong một mùa bóng, trừ trường hợp thủ môn chính chấn thương nặng hoặc liên tiếp mắc sai lầm. Văn Lâm phải thể hiện khả năng chuyên môn vượt trội hơn các thủ môn khác của Cerezo Osaka thì mới có cơ hội bắt chính.

Cựu tiền đạo của tuyển Việt Nam thậm chí còn nhận định có thể Đặng Văn Lâm không được bắt chính trận nào ở J-League, và chỉ được ra sân ở những giải đấu cúp, như trường hợp của Văn Hậu, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Khó khăn, thử thách là điều mà Đặng Văn Lâm xác định ngay từ bây giờ. Nhưng đây cũng chính là động lực để thủ thành tuyển Việt Nam nỗ lực hết sức, sẵn sàng cạnh tranh suất bắt chính ở giải đấu cao nhất xứ Mặt trời mọc. 

Video Đặng Văn Lâm tập luyện chờ ngày sang Nhật Bản:

Huy Phong