Công Phượng về HAGL hay ở TPHCM FC: Gọi tên cô dâu Viên Minh

2021-07-02 14:08:51

5 /5 của 1 đánh giá
Công Phượng sau đám cưới rình rang liệu sẽ trở lại HAGL hay tiếp tục chơi cho CLB TPHCM mùa tới. Sự chú ý hướng về bầu Đức...

Công Phượng sau đám cưới rình rang liệu sẽ trở lại HAGL hay tiếp tục chơi cho CLB TPHCM mùa tới. Sự chú ý hướng về bầu Đức...

 

1. Theo giao kèo giữa bầu Đức và CLB TPHCM, kết thúc mùa giải 2020 dù muốn hay không thì Công Phượng cũng phải trở về HAGL.

Trong thâm tâm, có lẽ Công Phượng không muốn trở lại phố Núi, với một HAGL đang sống mòn, chưa kể lại phải xa vợ mới cưới.

Còn nếu được tiếp tục khoác áo CLB TPHCM, bên cạnh hậu phương vững chắc, tiền đạo xứ Nghệ còn có cơ hội bay cao hơn ở V-League.

Dĩ nhiên người duy nhất có thể quyết định tương lai về - ở của Công Phượng chính là bầu Đức, ông chủ của HAGL, nơi Phượng vẫn còn 3 năm hợp đồng. 

Công Phượng về HAGL hay ở TPHCM FC: Gọi tên cô dâu Viên Minh
Theo hợp đồng, Công Phượng phải trở lại HAGL sau thời gian được CLB TPHCM mượn từ bầu Đức

2. Việc Công Phượng ở lại CLB TPHCM hay về với “ngôi nhà xưa” HAGL vào lúc này được quan tâm chẳng kém gì chuyện tiền đạo này tổ chức lễ cưới cùng Viên Minh.

Quan tâm bởi dường như khi khoác áo CLB TPHCM, cùng động lực là người vợ mới cưới đã giúp Công Phượng thực sự bay cao ở mùa giải thứ 4 chơi tại V-League. Điều này khiến nhiều CĐV không muốn tiền đạo người xứ Nghệ quay về với bầu Đức, với HAGL chỉ... đá cho vui.

Không ai muốn Công Phượng trở về HAGL vì lý do vừa nói, hay “dành cả thanh xuân” chỉ để trụ hạng, nhất là khi nhìn thấy những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn... sống mòn ở đội bóng phố Núi suốt bao năm qua, dù tài năng chẳng kém bất cứ cầu thủ nào từ Hà Nội FC, Viettel.

Công Phượng về HAGL hay ở TPHCM FC: Gọi tên cô dâu Viên Minh
Việc Công Phượng trở lại HAGL đang được quan tâm rất lớn, vì nhiều người không muốn thấy cảnh này xảy ra đối với chân sút xứ Nghệ

3. Về tình cảm, độ gắn bó... chắc chắn Công Phượng luôn muốn trở về với HAGL nơi có những đồng đội, người bạn từ thuở bé cho đến việc cần trả ơn cho bầu Đức vốn được coi như người cha thứ 2 của tiền đạo tuyển Việt Nam.

 

Nhưng xét trên phương diện nghề nghiệp, rõ ràng Công Phượng khó mà muốn trở về. Bởi như đã nói ngoài lý do riêng là vướng bận chuyện gia đình thì CLB TPHCM cho tiền đạo này từ động lực chơi bóng, thậm chí tiền bạc nhiều hơn thay vì trở lại HAGL.

Công Phượng về HAGL hay ở TPHCM FC: Gọi tên cô dâu Viên Minh
Viên Minh đóng vai trò lớn trong việc Công Phượng về hay ở lại TPHCM mùa tới?

Đặt trường hợp nếu HAGL không thay đổi mục tiêu, khát khao khi ra sân chơi bóng, rất có thể Công Phượng buộc phải xoay trở để ở lại với CLB TPHCM, hoặc đến một đội bóng mới thay vì quay lại phố Núi.

Công Phượng có thể sẽ đạt được mục đích, nếu như bầu Đức... vui và chiều theo mong muốn vốn khá hợp lý từ “con nuôi”. Nhưng để chắc ăn có thể tiền đạo người xứ Nghệ phải viện đến bà xã Viên Minh thì mới mong toại nguyện.

Bởi dù sao đi nữa, bầu Đức cũng khó nghĩ để làm ngơ một khi “con dâu” mở lời, đặc biệt là giá trị, bước thay đổi lớn trong quãng thời gian Công Phượng đầu quân cho CLB TPHCM, với một Viên Minh luôn kề cạnh động viên.

Tất nhiên, tiền đạo tuyển Việt Nam chẳng cần đến bất cứ “sự trợ giúp” nào và vui vẻ trở lại phố Núi nếu bầu Đức thay đổi cách làm bằng cách tăng cường chất lượng cho HAGL để hướng đến mục tiêu vô địch, hay ngôi cao tại V-League mùa tới.

Xuân Mơ