CLB TPHCM có Lee Nguyễn chỉ thắng nhọc: Trăm tỷ vậy thì xoàng!

2021-07-02 14:34:50

5 /5 của 1 đánh giá
CLB TPHCM thuộc diện “có điều kiện” bậc nhất V-League nhưng cách Lee Nguyễn và những các cầu thủ bạc tỷ lấy 3 điểm của Hà Tĩnh là rất... thường!

CLB TPHCM thuộc diện “có điều kiện” bậc nhất V-League nhưng cách Lee Nguyễn và những các cầu thủ bạc tỷ lấy 3 điểm của Hà Tĩnh là rất... thường!

 

1. Tương tự nhiều mùa giải trước, CLB TPHCM vẫn nằm trong top các đội bóng được “bơm tiền” nhiều nhất V-League để qua đó mang về sân Thống Nhất hàng loạt hợp đồng bạc tỷ.

Mùa giải này cũng thế với sự đầu tư căn cơ cũng như có tính toán hơn, CLB TPHCM mang về HLV tương đối nổi tiếng Mano Polking, có chữ ký từ Lee Nguyễn và hàng loạt hảo thủ khác nên tiếp tục được coi như ứng viên cho chức vô địch.

Tuy nhiên, sau thất bại không thể chối cãi trước SHB Đà Nẵng làm người hâm mộ Thành phố thêm cay đắng, rõ ràng sự kỳ vọng của CĐV cũng giảm nhiều.

CLB TPHCM có Lee Nguyễn chỉ thắng nhọc: Trăm tỷ vậy thì xoàng!
CLB TPHCM dù có rất nhiều cầu thủ bạc tỷ nhưng chỉ thắng nhọc Hà Tĩnh

Thực tế, cái tên rất “hot” là Lee Nguyễn cũng không mang đến sân Thống Nhất quá nhiều khán giả như suy nghĩ, với chỉ khoảng gần 1 vạn CĐV trong ngày ngôi sao người Mỹ gốc Việt ra mắt đủ để nói điều đó.

2. Những gì mà người hâm mộ TPHCM thất vọng rõ ràng có cơ sở, bởi điều này nhìn thấy được luôn trong chiến thắng trước Hà Tĩnh. Đơn giản là một thắng lợi nhọc nhằn, trong thế chơi hơn người, có sự ưu ái ít nhiều từ phía trọng tài.

Sự thất vọng đối với CLB TPHCM kéo dài trong hơn nửa thời gian của trận đấu, trước khi Huy Toàn lập công và Dario có bàn thắng thứ 2 để kết liễu trận đấu vào các phút 62, 71. Trước thời điểm ấy, CLB TPHCM chơi bế tắc như gà mắc tóc dù hơn người từ hiệp đầu tiên.

Công bằng mà nói, nếu không phải có sự may mắn với một tình huống cột dọc cứu thua, đồng thời Hà Tĩnh mất người vì lỗi phản ứng của Kelly rất có thể mọi chuyện khó khăn hơn so với CLB TPHCM.

Điều này là chắc chắn, bởi trước khi mất người ở phút 36, đội chơi hay hơn là Hà Tĩnh chứ không phải CLB TPHCM với hàng loạt ngôi sao bạc tỷ trong đội hình.

 

3. Với những gì diễn ra, CLB TPHCM chưa phải tệ nhất so với Hà Nội, Viettel- các đội bóng mạnh nhất giải đấu, dựa trên thành tích, đội hình... Nhưng, rất rõ ràng với sự đầu tư lớn từ nhà tài trợ đoàn quân của HLV Mano Polking chơi như thế quả thực lại thất vọng hơn cả.

CLB TPHCM có Lee Nguyễn chỉ thắng nhọc: Trăm tỷ vậy thì xoàng!
 nhưng chỉ thắng nhọc Hà Tĩnh nhờ hơn người

Đương nhiên, V-League là chặng đường dài để mọi thứ có thể sẽ ổn hơn đối với CLB TPHCM, nhưng cần biết rằng năm nay giải đấu tiếp tục “đua” theo phương án cũ. Tức là đội bóng nào chạy đà tốt hơn sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch.

Cần nhắc lại rằng “sẽ chiếm ưu thế đến ngôi vô địch” là bởi CLB TPHCM không phải như Nam Định, Hà Tĩnh hay các đội bóng tầm trung khác với chỉ một mục tiêu trụ hạng, trong khi đoàn quân Thành phố buộc phải hướng đến ngôi cao để xứng với những gì được đầu tư.

Cả vài trăm tỷ được đầu tư cho riêng mùa giải 2021 này nhưng chỉ thắng vất vả nhờ hơn người thì CLB TPHCM thường thật!

Video TP.HCM 2-0 Hà Tĩnh:

Xuân Mơ