Cerezo Osaka dọn đường đón Đặng Văn Lâm

2021-07-02 14:27:32

5 /5 của 1 đánh giá
Trước khi có những thông báo chính thức, CLB Cerezo Osaka đang dọn đường để chào đón thủ môn Đặng Văn Lâm đến với bóng đá Nhật Bản.

Trước khi có những thông báo chính thức, CLB Cerezo Osaka đang dọn đường để chào đón thủ môn Đặng Văn Lâm đến với bóng đá Nhật Bản.

 

Chiều 8/1, Cerezo Osaka xác nhận bước đi tiếp theo trong quá trình đón Đặng Văn Lâm, trước thềm J1 League 2021.

Theo đó, Cerezo Osaka để Ahn Joon Soo đến CLB Busan IPark (Hàn Quốc) theo dạng cho mượn.

Cerezo Osaka dọn đường đón Đặng Văn Lâm
Cerezo Osaka đang dọn đường đón Đặng Văn Lâm

Ahn Joon Soo đến Cerezo Osaka từ 2016, và thủ môn 22 tuổi này có suất trong đội hình U23 Hàn Quốc (trước đó, anh khoác áo U17 và U20 đội tuyển xứ kim chi).

HLV người Tây Ban Nha, Miguel Angel Lotina, quyết định chia tay Ahn Joon Soo vì ông tin tưởng vào kinh nghiệm của Đặng Văn Lâm.

Các quan chức Cerezo Osaka nói riêng và giới bóng đá Nhật Bản nói chung để ý đến Đặng Văn Lâm từ hai năm nay.

Ở Asian Cup 2019, nơi Việt Nam trở thành đội tuyển đầu tiên của Đông Nam Á vào tứ kết và chỉ thua Nhật Bản tối thiểu 0-1, nhiều đội bóng J1 League đã quan tâm đến Đặng Văn Lâm.

 

Giờ đây, Cerezo Osaka quyết định xây dựng dự án mà Văn Lâm là một mắt xích quan trọng.

Trước mắt, Văn Lâm thủ môn số 2 trong đội, với vai trò dự bị cho Kim Jin Hyeon.

Ông Lotina xem thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam là người kế thừa cho Kim Jin Hyeon trong tương lai không xa. Thủ môn người Hàn Quốc sắp bước sang tuổi 34, và thể lực là một vấn đề.

Đội bóng đến từ thành phố Osaka có tham vọng đua top 3 J1 League để giành vé dự AFC Champions League, cũng như J-League Cup.

J1 League 2021 khai mạc ngày 27/2. HLV Lotina muốn Đặng Văn Lâm sớm hoàn tất các thủ tục sang Nhật Bản để cùng các đồng đội mới tập luyện.

Thiên Thanh