Bóng đá Đồng Tháp: Gỡ rối phút "bù giờ", năm mới sẽ bay cao?

2021-07-02 14:39:01

5 /5 của 1 đánh giá
Sau 5 năm, CLB Đồng Tháp liên tiếp rớt từ V-League xuống hạng Nhất rồi hạng Nhì nhưng những khó khăn mà đội bóng miền Tây đối mặt sẽ được tháo gỡ tới đây...

Sau 5 năm, CLB Đồng Tháp liên tiếp rớt từ V-League xuống hạng Nhất rồi hạng Nhì nhưng những khó khăn mà đội bóng miền Tây đối mặt sẽ được tháo gỡ tới đây...

 

Khúc mắc...

Sau trận thua Long An và bị rớt xuống hạng Nhì ở mùa giải trước, CLB Đồng Tháp bất ngờ để cho Công Thành về với TP.HCM, cùng với trước đó việc hàng loạt trụ cột như Thanh Hào, Bửu Ngọc cũng ra khiến NHM đội bóng miền Tây cảm thấy khá bức xúc.

Không chỉ có thế, tại giải hạng Nhất 2020 cùng với Khánh Hoà, đội bóng giàu truyền thống bậc nhất miền Tây cũng từng bị điểm tên như một... con nợ xấu khi thiếu tiền lương và thưởng cho cầu thủ.

Bóng đá Đồng Tháp: Gỡ rối phút 'bù giờ', năm mới sẽ bay cao?
Nỗi buồn của CLB Đồng Tháp sau khi xuống hạng Nhì 

Và trước những khúc mắc đó bên cạnh lương thưởng bị coi là thấp... lãnh đạo Sở VH-TT-DL đang có ý kiến đòi đội bóng từ DFC (Cty CP phát triển bóng đá Đồng Tháp) về lại ngành Thể thao chuẩn bị cho giải hạng Nhì 2021.

Theo như tính toán, lực lượng nòng cốt của Đồng Tháp tham dự giải hạng Nhì này là lứa cầu thủ trẻ nhiều triển vọng đã giành HCĐ giải U21 Quốc gia trong 2 năm liên tiếp 2019 và 2020.

... sẽ được gỡ rối để trở lại

Sau những thông tin trên, đại diện DFC là GĐĐH Tống Văn Lâm đã cho biết: “Việc chuyển nhượng trong bóng đá là bình thường, chúng tôi cho Thanh Hào, Bửu Ngọc ra đi không ngoài việc mang nguồn thu về đội bóng.

Với trường hợp Công Thành thì là cho CLB TPHCM mượn 2 mùa để phát triển sự nghiệp, tương lai thay vì khoác áo Đồng Tháp đá tại giải hạng Nhì, sau khi kết thúc hợp đồng sẽ quay về phục vụ trở lại”

Bóng đá Đồng Tháp: Gỡ rối phút 'bù giờ', năm mới sẽ bay cao?
GĐĐH DFC và lãnh đạo CLB Đồng Tháp mong mỏi những năm tới đội nhà sẽ tìm lại hào quang trong quá khứ
 

“Từ khi tiếp nhận, DFC đã hoạt động tài chính độc lập, dựa trên nguồn tài trợ quảng cáo của các doanh nghiệp.

Kế hoạch của DFC là tiếp tục tham gia giải hạng Nhì Quốc gia 2021. Tại mùa này, đã có một doanh nghiệp nhận lo việc thanh toán lương cho toàn đội.

Riêng các nhà tài trợ khác đã cam kết sẽ tài trợ số tiền tương đương mùa giải trước khoảng 8 tỷ đồng. Mục tiêu của Đồng Tháp là sẽ trở lại giải hạng Nhất 2022”, GĐĐH DFC ông Tống Văn Lâm cho biết.

Đối với việc nợ lương, ông Lâm khẳng định mùa giải 2020 dịch bệnh COVID-19 gây khó khăn cho các doanh nghiệp để chậm giải ngân dẫn đến cũng không trả lương đúng kỳ hạn. Và giờ, hoàn toàn không nợ bất kỳ cầu thủ nào.

“Về cơ bản dù không phải sung túc, nhưng mức lương dành cho cầu thủ của chúng tôi thuộc hàng khá so với mặt bằng chung. Tiền thưởng cho chiến thắng, hoà là 250 triệu (sân khách), 100 triệu (sân nhà)... ngoài ra có thưởng nóng...

Có khó khăn, có thất bại nhưng những người thực sự tâm huyết với bóng đá Đồng Tháp vẫn rất quyết tâm, nỗ lực để vực dậy môn thể thao Vua ở xứ Bưng Biền.

Hi vọng sau những chuỗi thành tích đáng buồn thời gian qua, bóng đá Đồng Tháp sẽ trở lại mạnh mẽ trong thời gian sớm nhất để đèn sân Cao Lãnh sáng lại vào mỗi dịp cuối tuần phục vụ người hâm mộ.

Những khoảnh khắc vinh quang khi giành ngôi vương những năm 1989, 1996 hay hạng Ba V.League 2010 là động lực để Đồng Tháp trong một ngày không xa sẽ lại góp mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam”, ông Lâm chốt lại.

Với giải thích này, hy vọng bóng đá Đồng Tháp có được tiếng nói chung để sớm tìm lại vinh quang trong những năm tới.

Phát Hoa